Vật liệu thiết kế khuôn dập hiện nay rất đa dạng về chủng loại và có rất nhiều nhà cung cấp có mặt tại Việt Nam. Để lựa chọn loại vật liệu thiết kế khuôn dập cho phù hợp, thì qua bài viết này thietkekhuondap.com sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan. Hiểu sâu sắc hơn về vật liệu trong một bộ khuôn dập.

1.Phân chia các bộ phận khuôn

Vật liệu thiết kế khuôn dập

Trong một bộ khuôn dập chúng ta chia ra làm 4 bộ phần:

  • Vỏ khuôn
  • Các tấm Insert vào vỏ khuôn
  • Chày và cối
  • Các chi tiết khác

Trong từng bộ phần của khuôn dập, ứng với mỗi chi tiết khuôn đều có tiêu chuẩn lựa chọn loại vật liệu riêng. Những bộ phần chịu áp lực lớn thì cần phải lựa chọn loại vật liệu có độ cứng cao. Còn đối với những bộ phần chịu áp lực thấp, hoặc không có áp lực thì chúng ta lựa chọn những loại vật liệu mềm hơn.

Đối với người thiết kế, việc nắm vững thông số kỹ thuật của từng vật liệu là vô cũng cần thiết. Thông thường trong công ty chuyên thiết kế khuôn đều có tiêu chuẩn riêng, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về một số loại vật liệu thường dùng hiện nay: SKD11, DC53, SKH51, S50C, S45C, SS400, HPM1, CENA1…

1. Vỏ khuôn

Vỏ khuôn thường sử dụng nhưng vật liệu có giá thành thấp. Và có độ cứng thấp như S50C, SS400. Nhưng đối với tấm Stripper Plate và Die Plate. Hai tấm này bắt buộc phải sử dụng những loại vật liệu có độ cứng cao như HPM1, CENA1. Sở dĩ chúng ta lựa chọn vật liệu cứng cho 2 tấm khuôn này là vì ở vị trí này 2 tấm khuôn có lực ép khác lớn lên nhau. Và luôn va chạm vào nhau trong suốt quá trình dập. Vì vậy việc bị biến dạng hoặc nứt khuôn là không tránh khỏi.

2. Các tấm Insert vào vỏ khuôn

Các tấm insert

Các tấm Insert chính là nhưng bộ phận để cố định chày và cối. Việc sử dụng các tấm insert như hình vẽ trên là vô cùng cần thiết để dễ dàng bảo trì khuôn.

Vật liệu thường dùng cho các tấm insert này là SKD11, S50C, HPM1, CENA1.

3. Chày và cối

Chày và cối là 2 bộ phận chịu áp lực nặng nề nhất, nó tác động trực tiếp lên dải vật liệu. Vì thế việc lựa chọn vật liệu cứng và độ cứng đủ lớn để thắng được lực dập. Tránh tình trạng chày cối bị nứt hoặc gãy.

4. Các chi tiết khác

Trong bộ khuôn dập có rất nhiều chi tiết không nằm trong 3 nhóm trên. Các chi tiết này tùy vào vị trí mà người thiết kế có thể lựa chọn sao cho phù hợp và đảm bảo được độ an toàn của chúng.

Dựa vào các tiêu chuẩn trên chúng tôi đưa ra bảng tiêu chuẩn về các loại vật liệu thiết kế khuôn dập cùng với độ cứng HRC tương ứng như sau:

Bảng tiêu chuẩn vật liệu thiết kế khuôn dập

2.Mục đích lựa chọn vật liệu

  • Tối ưu hóa cho bộ khuôn cần thiết kế
  • Giảm chi phí vật liệu
  • Giảm chi phí gia công
  • Dễ bảo trì khuôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *