Diễn đàn thiết kế khuôn dập

Chào mọi người, cảm ơn mọi người đã ghé qua website www.thietkekhuondap.com của chúng tôi. Diễn đàn này chuyên cung cấp kiến thức, tài liệu cũng như những kinh nghiệm thiết kế thực tế về khuôn dập. Các phương pháp thiết kế, phân loại khuôn dập và các vấn đề liên quan đế công nghệ chế tạo khuôn sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết, nhằm giúp cho các bạn sinh viên, kỹ sư mới ra trường, kỹ sư có đam mê về thiết kế khuôn dập bổ sung thêm kiến thức về khuôn nhằm đáp ứng cho nhu cầu thiết kế.

Quy trình thiết kế khuôn sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết, đơn giản và được trình bày một cách logic. Những kiến thức được đúc kết từ kinh nghiệm thức tế sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về khuôn dập. Những phương án giải quyết đối với những sản phẩm khó cũng sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết. Từ dung sai cho đến cách chọn kích thước phù hợp sẽ giúp bạn trong quá trình thiết kế tránh được lỗi cũng như những vấn đề về bảo trì khuôn sau một thời gian hoạt động.

Ngoài những kiến thức về thiết kế khuôn dập, kiến thức về công nghệ gia công sẽ luôn được chúng tôi đề cập và cung cấp tới mọi người những phương pháp gia công tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, thông tin về các loại máy dập, chọn kích thước khuôn phù hợp với máy dập. Tất cả các loại sản phẩm như sản phẩm uống, cắt, vuốt, đột… sẽ được trình bày chi tiết kèm với hình ảnh thực tế đến bạn đọc.

Làm sao để thiết kế một khuôn dập ?

Đây là câu hỏi mà ai mới bắt đầu thiết kế cũng luôn tự hỏi trong đầu mình. Làm sao để thiết kế một khuôn dập cho sản phẩm nào đó. Để hoàn thành từ khâu thiết kế cho tới gia công một khuôn dập, chúng ta mất khá nhiều thời gian, và chưa nói đến sản phẩm sau khi dập bị lỗi hay gặp những vấn đề về sai kích thước …Một điều quan trọng nhất đó là kinh nghiệm thiết kế. Và đó là lý do vì sao chúng tôi xây dựng Website này nhằm đáp ứng câu hỏi “Làm sao để thiết kế một khuôn dập ?”.