Khuôn dập vuốt là loại khuôn tương đối khó. Để thiết kế được một bộ khuôn dập vuốt yêu cầu người thiết kế phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khuôn. So với các loại khuôn dập khác thì khuôn dập vuốt thường gặp phải những vấn đề trong quá trình thiết kế khuôn. Những vấn đó là gì? Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn những kiến thức thực tiễn về những vấn đề trong khuôn dập vuốt.

1. Vật liệu bị dính lên chày và cối

Một vấn đề mà bạn thường gặp phải đó là vật liệu bị dính lên thành của chày và cối. Bởi vì lỗ thoát khí rất quan trọng để cho phép không khí bị kẹt trong quá trình vuốt thoát ra ngoài. Hoặc vấn đề là ở chất bôi trơn. Chất bôi trơn quá dính có thể làm tắc nghẽn đường khí đi ra ngoài. Dẫn đến những vấn đề về lực hút chân không. Để tránh trường hợp bị dính vật liệu lên chày và cối thì bề mặt chày và cối phải được làm nhẵn.

* Vật liệu dính lên chày: Lực giữ vật liệu quá nhỏ hoặc chày dùng lâu ngày đã bị mòn.

* Vật liệu dính lên cối: Mặt cối quá thô hoặc bán kính của cối bị tăng lên do quá trình sử dụng lâu ngày.

2. Các dị dạng đối với sản phẩm sau khi dập

2.1 Bị sướt trên thành sản phẩm vuốt

  • Vết sướt trên sản phẩm được phát sinh do ma sát gây ra trong quá trình dập. Ma sát được hình thành giữa cối chày và vật liệu vuốt.
  • Bề mặt dụng cụ không nhẵn. Chất bôi trơn không đủ hoặc không chính xác. Bán kính của cối quá nhỏ cũng dấn đến nhiều vết sướt được sinh ra.
  • Dầu bôi trơn được cung cấp cho quá trình dập bị bẩn hoặc dính phoi cũng dễ gây ra tình trạng sướt trên thành sản phẩm.
  • Hoặc chất bôi trơn quá mỏng gây ra sự dồn nén vật liệu. Còn vật tốc của chày thì quá cao.

2.2 Vật liệu bị mỏng

  • Đối với khuôn dập vuốt , là sử dụng lực của chày để kéo vật liệu vào cối và tạo hình như mong muốn. Vấn đề vật liệu bị mỏng rất hay gặp do lực tác động lên vật liệu không đồng đều.
  • Hệ số vuột quá lớn. Bán kính của cối quá nhỏ. Bán kính của chày quá nhỏ. Dung sai của chày và cối là quá nhỏ hoặc phân bố không đồng đều cũng có thể làm mỏng vật liệu.
  • Dầu bôi trơn cung cấp không đủ không liên tục. Lực giữ vật liệu quá cao cũng dẫn đến tình trạng vật liệu bị mỏng.

Đối với khuôn dập vuốt. Chúng ta nên thực hiện vuốt nhiều lần để hạn chết các trường hợp vật liệu bị nứt, bị sướt hay gặp bất cứ dị dạng nào khác.

2.3 Vật liệu bị gãy

Ngoài trường hợp vật liệu bị mỏng thì khả năng vật liệu bị gãy, bị nứt, bị rách cũng rất cao. Rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Vì vậy, người thiết kế cần nắm vững kiến thức về khuôn dập vuốt.

2.4 Xuất hiện nếp nhăn

Xuyên suốt quá trình dập, ứng suất nén sẽ sinh ra do áp lực giữa cày và cối. Áp lực lớn cũng sẽ dẫn đến hiện tượng nếp nhăn trên bề mặt của sản phẩm.

Sau đây là một số hình ảnh thường gặp trên sản phẩm của khuôn dập vuốt:

Kết luận

Hình dạng sản phẩm của khuôn dập vuốt rất đa dạng và tương đối phức tập. Để kiếm soát được các kích thước của sản phẩm là vấn đề rất lớn. Vấn đề chọn chày và cối rất quan trọng. Yêu cầu người thiết kế cần tính toán và phân tích kỹ trước khi tiến hành lựa chọn thiết kế một bộ khuôn dập. Trên đây là những vấn đề mà đội ngũ thietkekhuondap.com muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng những kiến thức bổ ích này sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình thiết kế khuôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *