Trong thiết kế khuôn dập luôn luôn có những nguyên tắc mà bất kì ai cũng phải nắm vững. Đối với khuôn dập vuốt, có những nguyên tắc mà luôn luôn phải tuân thủ trong tất cả các sản phẩm. Đó là thể tích của sản phẩm cuối cùng phải bằng với thể tích của sản phẩm ban đầu. Bạn hãy hình dung, một lượng vật liệu ban đầu chưa có hình dạng. Sau khi trải qua rất nhiều bước định hình vật liệu thì sản phẩm cuối cùng sẽ có hình dạng khác lúc ban đầu ( gọi là blank). Nhưng thể tích vật liệu thì không thay đổi.

Điều đó được minh họa giống như hình sau:

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc tính toán. Sai số trong thành phần của thể tích trước và sau khi vuốt thường được xem là không đáng kể. Tính toán thể tích của vật liệu ban đầu cần vuốt dựa trên cùng một thể tích trước và sau khi vuốt.

Thiết kế chày và cối trong khuôn dập vuốt

Để hiểu rõ và cụ thể về các loại khuôn dập vuốt, sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn về các loại khuôn dập vuốt.

1.1 Khuôn dập vuốt không có bộ phận giữ vật liệu

Khuôn dập vuốt không có bộ phận giữ vật liệu là loại khuôn vuốt đơn giản nhất. Bộ khuôn vuốt được thể hiện giống như hình sau:

Quan sát hình trên chúng ta có thế nhận thấy. Vật liệu được chày đây trực tiếp vào cối mà không hề có bộ phận giữ vật liệu.

Để xác định thiết kế khuôn dập không cần bộ phận giữ vật liệu ta dựa vào công thức tính toán như sau:

X = t/Dp

Trong đó

  • t là độ dày của blank
  • Dp là đường kính của blank

Nếu X > 0.025 và hệ số vuốt K < 1.15 thì bộ khuôn dập vuốt đó không cần bộ phận giữ vật liệu.

1.2 Khuôn dập vuốt với bộ phận giữ vật liệu

Chú ý: Lực đặt lên vật liệu của bộ phận giữ vật liệu phải đủ để ngăn ngừa những dị dạng xuất hiện trên sản phẩm. Nếu lực đặt lên vật liệu quá lớn có thể khiến vật liệu bị rách. Trong thực tế phải tích toán lực của bộ phận giữ vật liệu đủ để tạo hình cho vật liệu.

Cối đệm là bộ phận rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong quá trình vuốt. Sử dụng cối đệm để giữ Blank một cách chắc chắn và đẩy vật liệu ra khỏi cối, tránh nếp nhắn xuất hiện trên sản phẩm.

1.3 Khuôn dập vuốt với bộ phần giữ vật liệu. Trường hợp đảo ngược sản phẩm.

Hệ thống vuốt như hình trên được gọi là Knockout. Hệ thống được thiết kế trong tất cả các loại khuôn vuốt. Hiệu quả của hệ thống này được đánh giá cao nhờ lực tác động lên vật liệu và loại bỏ được các dị dạng xuất hiện trên sản phẩm sau khi vuốt.

Hướng dẫn thiết kế chày và cối trong khuôn dập vuốt

Bán kính của mũi chày:

Bán kính của mũi chày hay còn bán kính chày có thể lớn gấp 4 đến 8 lần độ dày của vật liệu thép. Lớn 8 đến 10 lần đối với vật liệu thép không gỉ.

Bán kính của chày càng lớn thì Blank có xu hướng kéo dài trên mặt của chày.

Bán kính của cối:

Bán kính cối có thể gấp 4 đến 6 lần độ dày của thép. Cao 8 đến 10 lần đối với thép không gỉ. Bán kính của cối phụ thuộc vào loại, độ dày của vật liệu và hệ số K của khuôn dập vuốt.

Dung sai của chày và cối là bao nhiêu:

Dung sai của chày và cối có thể gấp 1.07 đến 1.14 lần độ dày của vật liệu.

Những bước vuốt sau yêu cầu dung sai phải tốt hơn dung sai của bước vuốt đầu tiên.

Lực giữ vật liệu phải xấp xỉ bằng 1/3 lực uốn vật liệu.

Lỗ thoát khí

Lỗ thoái khí được thiết kế trong bộ phận vuốt là vô cũng quan trọng. Lỗ khí trong chày giúp khí thoát ra ngoài và ngăn chặn vật liệu dính trên chày hoặc những dị dạng xuất hiện trên sản phẩm trong suốt quá trình vuốt. Lỗ thoát khí trong cối đệm là rất cần thiết cho phép dầu bôi trơn thoát ra ngoài và không tích tụ trong cối. Gây ảnh hưởng đến sản phẩm.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức bổ ích về thiết kế chày và cối trong khuôn dập vuốt. Hi vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho các bạn hiểu hơn về ngành khuôn dập và đặc biệt là thiết kế khuôn dập vuốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *