Chào mọi người. Cảm ơn mọi người đã ghé qua và ủng hộ trang website http://thietkekhuondap.com/ của mình. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn quy trình thiết kế khuôn dập mà mình đúc kết được từ kinh nghiệm thiết kế nhiều năm nay. Kiến thức này là do mình tự nghiên cứu và biên soạn nên các bạn có ý kiến đóng góp gì xin để lại Comments hoặc liên hệ trực tiếp với mình nhé.

Quy trình thiết kế khuôn dập

Xem thêm

Bước 1: Sau khi nhận sản phẩm thì tiến hành tính toán lực đột cắt lên sản phẩm. Bước tính toán lực đột cắt là vô cùng quan trọng. Là tiền đề để thực hiện các bước sau.

Bước 2: Khi đã tính toán ra được lực đột cắt rồi thì tiến hành lựa chọn máy dập. Máy dập phù thuộc vào nhà máy, nhà xưởng mà bạn đã có thông số máy dập cụ thể.

Bước 3: Khi lựa chọn máy dập rồi thì bạn cần tính toán được chiều cao của khuôn. Kích thước phù hợp với loại máy dập mà bạn lựa chọn. Điều này rất quan trọng trong quá trình thiết kế vỏ khuôn.

Bước 4: Bắt đầu thiết kế khuôn

Ở bước này tùy vào kinh nghiệm thiết kế của mỗi người mà lựa chọn phần mềm phù hợp. Thiết kế khuôn hoàn toàn có thể thiết kế trên phần mềm 2D và kể cả trên phần mềm 3D. Bạn có thể sử dụng phần mềm AutoCAD, Solidworks, Creo, … Việc lựa chọn phần mềm thiết kế không nói lên được sự chính xác của bộ khuôn. Mà sự chính xác phụ thuộc vào kinh nghiệm thực tiễn và kiểm chứng nhiều lần.

Chú ý: Ở bước này bạn cần chú ý 3 điểm sau:

  • Cắt bao kích thước thì sản phẩm sẽ phụ thuộc vào kích thước của cối. Nghĩa là hình dạng nằm trong cối chính là sản phẩm mà chúng ta cần lấy.
  • Đột lỗ thì kích thước sẽ phụ thuộc vào kích thước và biên dạng của chày. Vì sản phẩm chính là hình dạng lỗ nằm trên phôi. Không phải sản phẩm nằm trong cối.
  • Dung sai của chày và cối. Phụ thuộc vào vật liệu và chúng ta có bảng tra chi tiết. Thường thì dung sai của chày và cối bằng 5% đến 7% nhân với chiều dày của vật liệu.

Bước 5: Khi đã có tất cả nhưng yêu cầu trên rồi thì bạn tiến hành đưa vào làm khuôn chi tiết.

Hình dạng vỏ khuôn thiết kế trên phần mềm solidworks

Hầu hết kích thước của vỏ khuôn đều có tài liệu tham khảo. Tùy vào hình dạng của vật liệu mà có những phương án thiết kế vỏ khuôn nhằm tối ưu và giảm kinh phí cho bộ khuôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *