Hôm nay thietkekhuondap.com sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ convert trong solidworks cho các bạn mới bắt đầu học solidworks. Đối với những bạn đã thành thạo phần mềm solidworks thì công cụ này chắc chắn các bạn đã biết. Bên cạnh đó cũng có một số bạn chưa biết đến lợi ích của công cụ này. Công cụ convert có chức năng gì và sử dụng như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Sử dụng công cụ convert trong solidworks như thế nào?

Xem thêm

Sử dụng lệnh Extrude trong solidworks

Đầu tiên các bạn cần biết đến khái niệm của công cụ này. Công cụ convert chính là công cụ chuyên copy hình dạng sketch trên nền tảng sketch hoặc khối có sẵn. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian cho người thiết kế, chỉ cần copy lại hình dạng sketch mong muốn mà không cần vẽ lại.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng công cụ convert: Công cụ convert entities được hiển thị giống như hình bên dưới.

Nếu như bạn muốn vẽ một sketch trên mặt front giống như hình bên dưới, bạn có 2 cách. Cách đầu tiên bạn vẽ giống như truyền thống đó là vẽ sketch trên front sử dụng hộp thoại sketch. Cách thứ hai là sử dụng công cụ convert:

Sau đây là hướng dẫn bằng video nhằm giúp các bạn dễ nhìn hơn:

Kết luận

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn sử dụng công cụ convert. Một công cụ tuy rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm bắt thêm một lệnh mới giúp cải thiện kỹ năng thiết kế, tiết kiệm thời gian và thiết kế chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *