Sử dụng lệch Extrude trong solidworks không phải bất kỳ ai cũng biết. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học tự học solidworks. Lệnh extrude là lệnh cơ bản đầu tiên mà người thiết kế cần phải biết trên nền tảng thiết kế 3D. Khi đã nắm vững và hiểu cặn kẽ cách sử dụng lệnh extrude trong solidworks thì các bạn mới có thể tiếp tục học các lệnh khác. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất để các bạn tự học được lệnh này.

Sử dụng lệnh Extrude trong solidworks như thế nào ?

Đầu tiên các bạn khởi động phần mềm solidworks. Và chọn vào mục vẽ file part. Như hiện thị ở hình bên dưới chính là giao diên của phần mềm solidworks. Ở vị trí (1) là công cụ Extrude. Vị trí (2) là 3 mặt phẳng mô tả hình ảnh 3D trong bất kì một phần mềm thiết kế 3D nào cũng vậy. Mặt front, mặt top và mặt right. Vị trí (3) 3 mặt phẳng để xây dựng hình ảnh 3D.

Sau đó các bạn lựa chọn 1 trong 3 mặt phẳng để vẽ Sketch. Ở đây thì mình chọn mặt front để vẽ.

Khởi động phần mềm solidworks

Sau khi lựa chọn mặt phù hợp để vẽ, các bạn mở hộp công cụ Sketch. Chọn biểu tượng có hình chữ nhật và tiến hành vẽ một hình chữ nhật. Kích thước của hình thì bạn lấy tùy ý. Giống như hình ảnh miêu tả bên dưới:

Vẽ một hình chữ nhật

Sau khi đã vẽ xong một sketch —> kết thúc lệnh. Sau đó các bạn mở hộp công cụ Features và chọn công cụ Extruded giống như hình vẽ bên dưới

  • Vị trí (1) công cụ Extrude
  • Vị trí (2) kích thước muốn extrude

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lệnh Extrude trong solidworks mà thietkekhuondap.com muốn gửi đến những bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm solidworks. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kỹ năng để thiết kế ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *