Trong phần mềm solidworks có rất nhiều lệnh mà một số bạn không biết cách sử dụng. Đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học thiết kế trên phần mềm solidworks. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng lệnh swept trong solidworks thông qua bài viết sau.

Sử dụng lệnh swept trong solidworks

Xem thêm

Sử dụng lệnh swept như thế nào. Bạn hiểu đơn giản lệnh swept chính là lệnh vẽ đường ống. Với bất kì hình dạng kín nào cho trước thì lệnh swept đều có thể vẽ được. Ví dụ như hình sau đây:

Hình trên đây là hình vẽ biểu thị của đường ống nước. Để vẽ được đường ống như thế này, bạn cần vẽ 2 Sketch trên 2 mặt khác nhau.

Tại sao lại phải sử dụng 2 Sketch để vẽ đường ống. Bởi vì trong 2 Sketch này, 1 sketch là hình dạng và 1 sketch là đường dẫn cho hình dạng đó. Sau khi kết hợp 2 sketch này thì mình sẽ thiết kế được một đường ống như hình vẽ sau:

Hướng dẫn sử dụng lệnh swept trong solidworks

Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng lệnh swept bằng video như sau:

Một số ví dụ về sử dụng lệnh swept:

Sử dụng lệnh swept giúp người thiết kế tiết kiệm được thời gian. Rút ngắn được các bước thiết kế phức tạp mà vẫn ra hình dạng mong muốn. Ngoài hình ảnh là đường ống nước thì còn rất nhiều hình dạng mà các bạn cũng có thể tận dụng được sự tiện ích của công cụ này. Có thể sử dụng để vẽ lò xo, bulong ốc vít, đường ống khói …

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lệnh swept. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể tự mình học tập và dễ dàng vận dụng công cụ này vào trong kỹ năng thiết kế.

One thought on “Sử dụng lệnh swept trong solidworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *